[Toán 8] Toán nâng cao đại số 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Một người đi từ A tới B với vận tốc 24km/h rồi đi tiếp từ với vận tốc 32km/h. Tính quãng đường AB và BC, biết rằng quãng đường AB dài hơn quãng đường BC là 6km và vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AC là 27km/h
Bài 2
Quãng đương đi từ A đến B gồm đoạn lên dốc AC, đoạn nằm ngang CD, đoạn xuống dốc DB, tổng cộng dài 30km. Một người đi từ A tới B rồi lại từ B về A hết tất cả 4 giờ 25 phút. Tinh quãng đường nằm ngang, biết rằng vận tốc lên dốc ( cả đi lẫn về ) là 10km/h, vận tốc xuống dốc ( cả đi lẫn về ) là 20km/h, vận tốc trên quãng đường nằm ngang là 15km/h
Bài 3
Một cánh đồng cỏ mọc dày như nhau, cỏ luôn mọc đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng. Biết rằng 12 con bò ăn hết cỏ trên $ \frac{10}{3} $ acro trong 4 tuần, 21 con bò ăn hết cỏ trên 10 acro trong 9 tuần. Hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 24 acro trong 18 tuần ( $ 1acro = 4047 m^2 $ )


Chú ý Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Bài này thấy quen lắm cơ :-?
Hình như từng giải rầu :))
Thôi giải lại =))

Gọi x là độ dài qđ AB

$=>x-6$ là độ dài quãng đường BC

thời gian đi hết quảng đường AB là: $\dfrac{x}{24}$

Thời gian đi hết BC là: $\dfrac{x-6}{32}$

$v_{tb}=\dfrac{x+x-6}{\dfrac{x}{24}+\dfrac{x-6}{32}}=27$

Biến đổi phương trình giải tìm ra x :D
Đến đây dể :)
 
K

kvpshisha

ai jup mjk giai may bai toan này cái

1/cho tam giac abc.tu diem o trong tam giac ke duong thang // BC cat AB tai M cat AC tai N
a) BMNC la hinh j vi sao
b) tim dk cua tam ABC de tu giac BMNC la HT can
c) Tim DK tam giac ABC de BMNC la ht vuong
2. tam giac ABC . tren AB, AV lay D,E de AD = 1/4 AB, AE=1/2 AC. De cat Bc tai F
CMR: CF = 1/2 BC
 
I

iceghost

2. Tam giác ABC . Trên AB, AC lấy D,E để AD = 1/4 AB, AE=1/2 AC. DE cắt BC tại F
CMR: CF = 1/2 BC
37_zps1bnpoefi.gif

Gọi G là trung điểm AB
Ta có : GE // BC hay CF ( GE là đường trung bình của $\triangle$ ABC )
GC // DE hay EF ( DE là đường trung bình của $\triangle$ AGC )
\Rightarrow Tứ giác GEFC là hình bình hành
\Rightarrow GE = CF
Mà GE = $\frac12$ BC ( GE là đường trung bình của $\triangle$ ABC )
\Rightarrow CF = $\frac12$ BC
 
M

manh550

2.Gọi quãng đường CD là x(km)
=>AC+BD=30-x
Kể cả lúc đi và lúc về thì quãng đường nằm ngang dài 2x, quãng đường lên dốc dài 30-x,
quãng đường xuống dốc dài 30-x

Ta có:
$\frac{2x}{15}+\frac{30-x}{10}+\frac{30-x}{20}=4\frac{5}{12}$

Giải phương trình ta tìm x=5.
 
D

duc_2605

1/cho tam giac abc.tu diem o trong tam giac ke duong thang // BC cat AB tai M cat AC tai N
a) BMNC la hinh j vi sao
b) tim dk cua tam ABC de tu giac BMNC la HT can
c) Tim DK tam giac ABC de BMNC la ht vuong

a) MN // BC => tứ giác BMNC là hình thang
b) Hình thang BMNC là hình thang cân \Leftrightarrow $\widehat{MBC} = \widehat{NCB}$
\Leftrightarrow $\Delta{ABC}$ cân tại A
c) Hình thang BMNC là hình thang vuông \Leftrightarrow $\widehat{MBC} = 90^o$
hoặc $\widehat{NCB} = 90^o$
 
Top Bottom