[Toán 8] Toán nâng cao đại số 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Một người đi từ A tới B với vận tốc 24km/h rồi đi tiếp từ với vận tốc 32km/h. Tính quãng đường AB và BC, biết rằng quãng đường AB dài hơn quãng đường BC là 6km và vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AC là 27km/h
Bài 2
Quãng đương đi từ A đến B gồm đoạn lên dốc AC, đoạn nằm ngang CD, đoạn xuống dốc DB, tổng cộng dài 30km. Một người đi từ A tới B rồi lại từ B về A hết tất cả 4 giờ 25 phút. Tinh quãng đường nằm ngang, biết rằng vận tốc lên dốc ( cả đi lẫn về ) là 10km/h, vận tốc xuống dốc ( cả đi lẫn về ) là 20km/h, vận tốc trên quãng đường nằm ngang là 15km/h
Bài 3
Một cánh đồng cỏ mọc dày như nhau, cỏ luôn mọc đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng. Biết rằng 12 con bò ăn hết cỏ trên $ \frac{10}{3} $ acro trong 4 tuần, 21 con bò ăn hết cỏ trên 10 acro trong 9 tuần. Hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 24 acro trong 18 tuần ( $ 1acro = 4047 m^2 $ )

Chú ý Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Bài 1:

gọi $S_1$ là quãng đường AB $=>S_1-6$ là quãng đường BC

Thời gian đi hết quãng đường AB là $\dfrac{S_1}{24}$

Thời gian đi hết quãng đường BC là $\dfrac{S_1-6}{32}$

Lại có:

$v_{tb}=\dfrac{2S_1-6}{\dfrac{S_1}{24}+\dfrac{S_1-6}{32}}=27$

$=>S_1=..............$


Vậy là xong :D làm nhanh nên chắc sai hề hề
 
S

soccan

$3)$
gọi khối lượng cỏ mọc thêm ở mỗi tuần là $x$ với $x>0$ (đơn vị khối lượng quy ước)
số bò cần tìm là $y$ con,$y \in \mathbb{Z^+}$
trong $4$ tuần, số cỏ $12$ con bò ăn là $\dfrac{10}{3}+\dfrac{10}{3}x.4$

vậy $1$ con ăn được trong $1$ tuần: $\dfrac{\dfrac{10}{3}+4.\dfrac{10}{3}x}{12.4}$

lập luận tương tự ta được

$\dfrac{\dfrac{10}{3}+4.\dfrac{10}{3}x}{12.4}= \dfrac{10+9.10x}{21.9}=\dfrac{24+18.24x}{18y}$
giải ra được $x=0,08(3)$ và $y=36$
 
Top Bottom