[Toán 8] Toán làm tết rất khó ai giúp mình nhá, gấp lắm rồi

N

nghihandsome

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1(mình chỉ cần câu b thôi)
Cho tam giác ABC, đường cao AH, vẽ hai hình chữ nhật AHBD và AHCE
a) Chứng minh rằng D, A, E thẳng hàng
b)AB giao HD ở P, AC giao HE ở Q, CMR: PQ là trục đối xứng của 2 HCN AHBD và AHCE

Bai2 :tam giác ABC góc A= 90 độ, đường cao AH, kéo dài AH về phía H, lấy I sao cho HI=BC. E là đỉnh thứ 4 của HCN BHIE, D là đỉnh thứ 4 của hcn CHID. Ở miền ngoài tam giác vẽ các hình vuông ABFG, ACKL, CMR:
a, BHIE=ABFG, CHID=ACKL (diện tích đó)
b, AB mũ 2= BH.BC, AC mũ 2=CH.BC
c, ABmũ 2+ AC mũ 2=BC mũ 2

Bài cuối nè: Cho tứ giác ABCD, E thuộc AC, kẻ EF //AB, EI//CD
a) CMR: EF/AB + EF/CD =1
b, Cho CD=2 AB, điêm E nằm ở vị trí nào trên AC thì EF=EI
Trong tuần này ai giúp mình đc thì mình thanks nhiều sau tết mình phải nộp rồi
 
V

vinhthanh1998

Bài 1(mình chỉ cần câu b thôi)
Cho tam giác ABC, đường cao AH, vẽ hai hình chữ nhật AHBD và AHCE
a) Chứng minh rằng D, A, E thẳng hàng
b)AB giao HD ở P, AC giao HE ở Q, CMR: PQ là trục đối xứng của 2 HCN AHBD và AHCE

Bai2 :tam giác ABC góc A= 90 độ, đường cao AH, kéo dài AH về phía H, lấy I sao cho HI=BC. E là đỉnh thứ 4 của HCN BHIE, D là đỉnh thứ 4 của hcn CHID. Ở miền ngoài tam giác vẽ các hình vuông ABFG, ACKL, CMR:
a, BHIE=ABFG, CHID=ACKL (diện tích đó)
b, AB mũ 2= BH.BC, AC mũ 2=CH.BC
c, ABmũ 2+ AC mũ 2=BC mũ 2

Bài cuối nè: Cho tứ giác ABCD, E thuộc AC, kẻ EF //AB, EI//CD
a) CMR: EF/AB + EF/CD =1
b, Cho CD=2 AB, điêm E nằm ở vị trí nào trên AC thì EF=EI
Trong tuần này ai giúp mình đc thì mình thanks nhiều sau tết mình phải nộp rồi


Này, bạn đã post ở đây rồi mà!!!!!!!!!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=196029
 
Top Bottom