[Toán 8] Toán không thể chê đây

K

knighttoken

Đặt gạch câu 1 :)|
A = [tex]\frac{3x-2y}{3x+2y}[/tex]
A^2 = [tex]\frac{9x^2-12xy+4y^2}{9x^2+12xy+4y^2}[/tex]
A^2 = [tex]\frac{8xy}{32xy}[/tex]
A^2 = [tex]\frac{1}{4}[/tex]
=> A = [tex]\frac{1}{2}[/tex] và [tex]\frac{-1}{2}[/tex]
Do 2y<3x<0 => 3x-2y > 0
3x+2y < 0

=>Phân thức A luôn < 0 => A = [tex]\frac{-1}{2}[/tex]

Đặt gạch tiếp câu 2, ra rồi nhưng chả biết đúng ko, đợi tẹo mình edit :D
B = [tex]\frac{1}{x+2}[/tex] + [tex]\frac{1}{y+2}[/tex] + [tex]\frac {1}{z+2}[/tex]
ta có
2a + 2b + 2c = by+cz+ax+cz+ax+by
2.(a+b+c) = 2(by + cz + ax)
a + b +c = by +cz +ax
=> y = x = z = 1
=> B = [tex]\frac{1}{3}[/tex] + [tex]\frac{1}{3}[/tex] + [tex]\frac {1}{3}[/tex]
B = 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom