[Toán 8] toán khó

S

serena_tsukino

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình : [TEX](x^{2}-x)^{2} + 8x+12= 8x^{2}[/TEX]



____________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
H

hien_vuthithanh

$(x^{2}-x)^{2} + 8x+12= 8x^{2}$

Đặt $x^2-x=t$

\Rightarrow pt trở thành $t^2-8t+12=0$

\Leftrightarrow $ \left[\begin{matrix} t=6\\ t=2\end{matrix}\right.$

\Rightarrow giải 2 pt sau để tìm x : $ \left[\begin{matrix} x^2-x=6\\ x^2-x=2\end{matrix}\right.$
 
Top Bottom