[Toán 8] toán khó

T

thythyhcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải zùm em nha m.n
1. cho x^2+y^2=2. CM: (x+y)^2 \leq 4.
2 cho tam giác đều ABC có đường cao AH. gọi D là một điểm trên BC và K là trung điểm cuả AD. Vẽ DE vuông góc AB, DÈ vuông góc AC. CMR:
a) tam giác KHF đều.
b) KH vuông góc với EF.
3. cho hình chữ nhật ABCD có AB=6, BC=4. vẽ AH vuông góc với BD. gọ M là trung điểm của HB. N là trung điểm của CD. tính MA^2+MN^2
 
H

hocgioi2013

áp dụng BĐT bunhiacopxki vs 2cặp số : x,y vs 1,1 ta đc:
(x+y)^2 \leq (x^2+y^2)(1^2+1^2)
suy ra (x+y)^2 2.2
(x+y)^2 4

trích nguyên văn bởi hiendang241
 
Top Bottom