[Toán 8]Toán khó?

V

vithaobaby

Last edited by a moderator:
C

chonhoi110

Bài 3: Giả sử: $\dfrac{x^2y^2}{x^2+y^2}=k$ (k là số nguyên tố)
$\rightarrow x^2y^2 = k(x^2+y^2)$
$\rightarrow x^2(y^2-k) = ky^2$
$\rightarrow y^2-k = \dfrac{ky^2}{x^2}$ (do k là số nguyên tố )
$\rightarrow y^2$ chia hết cho $x^2 \rightarrow y$ chia hết cho $x$
Tương tự hoán vị $\rightarrow x$ chia hết cho $y$
$\rightarrow x=y $
$\rightarrow \dfrac{x^4}{2x^2}=\dfrac{x^2}{2}$ là số nguyên tố
$\rightarrow x$ chẵn $ \rightarrow x=y=2$

P/s: Bài này dùng nhiều dấu suy ra nhỉ ;))

Quên mất :) Bài 2~~> Đây.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom