H
heart9x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nếu có lời giải thì càng tốt, ko có thì cũng ko sao, mình đang cần gấp, làm được mình thanks hết, 
1. Tổng tất cả các nghiệm của phương trình:
[TEX](x^2-1)(x^2-2)(x^2-3)...(x^2-2009)=0[/TEX]
2. Cho x,y,z thỏa mãn x.y.z= 2010. Khi đó:
[TEX]A=\frac{2010x}{xy+2010x+2010}+\frac{y}{yz+y+2010}+\frac{z}{xz+z+1}=[/TEX]
3. Phương trình [TEX]m(m^2x-1)=1-x[/TEX] có tập nghiệm là R khi m=
4. Phương trình [TEX](2m-7)x-3=mx-3[/TEX] có vô số nghiệm khi m=
5. GTLN của [TEX]7+6x-x^2[/TEX] là
6. Tìm a để đa thức [TEX]x^4+5x^3+15x+a[/TEX] có 1 nhân tử là [TEX]x^2+3[/TEX]. KẾt quả a=
7. Số tâm đối xứng của thất giác đều là :
8. Cho biết [TEX]\frac{1}{x(x+1)}+\frac{1}{(x+1)(x+2)}+\frac{1}{(x+2)(x+3)}+\frac{1}{(x+3)(x+4)}=\frac{m}{x(x+4)}[/TEX]. Số m=
9. Cho [TEX]a.b.c=2008[/TEX]. Tính:
[TEX]\frac{2008a}{ab+2008a+2008}+\frac{b}{bc+b+2008}+\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\frac{c}{ac+c+1}=[/TEX]
10. cho phương trình [TEX](3x+k-5)(x-2k+1)=0[/TEX], trong đó k là 1 số. Gọi A là tập hợp các giá trị của k sao cho 1 tong các nghiệm của phương trình đã cho là x=1. Ta có A=
11. Cho [TEX]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1 [/TEX] và [TEX]\frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}=0[/TEX]. Khi đó : [TEX]\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{c^2}{z^2}=[/TEX]
12. Nếu 2 phương trình [TEX](x-2)(3x-a)=0[/TEX] và [TEX](2x-6)(bx+2)=0[/TEX] tương đương với nhau thì a+b=
13. Cho tam giác ABC có góc C=35 độ, AB=10 cm, AC= 20 cm, D thuộc AC sao cho AD= 5cm. Số đo góc ABD =...
14. Cho tam giác ABC có góc A=60 đọ, phân giác D. Nếu AB=4 căn 3 cm, AC= 8 căn 3 cm thì AD= .......cm
15. Cho tam giác ABC có diện tích băng 12 cm^2. Gọi N là trung điểm BC. Lấy M trên AC sao cho [TEX]\frac{AM}{AN}=\frac{1}{3}[/TEX] AN cắt BM tại O. Khi đó [TEX]S_{OAM}=..cm^2[/TEX]
16. GTNN của [TEX]3x^2-5=[/TEX]
17. 1 bể nước có dung tích [TEX]4000m^3[/TEX]. Có 2 vòi chảy vào bể. Vòi 1 mỗi giờ chảy được 500 m^3, vòi mỗi giờ chảy đước 250m^3. Người ta mở vòi 1 lúc 3 giờ và mở vòi 2 lúc 5 giờ. Hỏi đến mấy giờ thì bể đầy ?
18. Một ô tô dự định đi từ A đến B với vận tốc tung bình = 40 km/h. Lúc đầu ô tô đi với vận tốc đó, khi còn 60km nữa thì đi được 1 quãng đường AB, ô tô tăng vận tốc thêm 10 km/h trên quãng đường còn lại, do đó đến sớm hơn 1 giờ so với dự định. Độ dài quãng đường AB là:
A. 280km
B. 70km
C. 28 km
D. 140km
1. Tổng tất cả các nghiệm của phương trình:
[TEX](x^2-1)(x^2-2)(x^2-3)...(x^2-2009)=0[/TEX]
2. Cho x,y,z thỏa mãn x.y.z= 2010. Khi đó:
[TEX]A=\frac{2010x}{xy+2010x+2010}+\frac{y}{yz+y+2010}+\frac{z}{xz+z+1}=[/TEX]
3. Phương trình [TEX]m(m^2x-1)=1-x[/TEX] có tập nghiệm là R khi m=
4. Phương trình [TEX](2m-7)x-3=mx-3[/TEX] có vô số nghiệm khi m=
5. GTLN của [TEX]7+6x-x^2[/TEX] là
6. Tìm a để đa thức [TEX]x^4+5x^3+15x+a[/TEX] có 1 nhân tử là [TEX]x^2+3[/TEX]. KẾt quả a=
7. Số tâm đối xứng của thất giác đều là :
8. Cho biết [TEX]\frac{1}{x(x+1)}+\frac{1}{(x+1)(x+2)}+\frac{1}{(x+2)(x+3)}+\frac{1}{(x+3)(x+4)}=\frac{m}{x(x+4)}[/TEX]. Số m=
9. Cho [TEX]a.b.c=2008[/TEX]. Tính:
[TEX]\frac{2008a}{ab+2008a+2008}+\frac{b}{bc+b+2008}+\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\frac{c}{ac+c+1}=[/TEX]
10. cho phương trình [TEX](3x+k-5)(x-2k+1)=0[/TEX], trong đó k là 1 số. Gọi A là tập hợp các giá trị của k sao cho 1 tong các nghiệm của phương trình đã cho là x=1. Ta có A=
11. Cho [TEX]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1 [/TEX] và [TEX]\frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}=0[/TEX]. Khi đó : [TEX]\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{c^2}{z^2}=[/TEX]
12. Nếu 2 phương trình [TEX](x-2)(3x-a)=0[/TEX] và [TEX](2x-6)(bx+2)=0[/TEX] tương đương với nhau thì a+b=
13. Cho tam giác ABC có góc C=35 độ, AB=10 cm, AC= 20 cm, D thuộc AC sao cho AD= 5cm. Số đo góc ABD =...
14. Cho tam giác ABC có góc A=60 đọ, phân giác D. Nếu AB=4 căn 3 cm, AC= 8 căn 3 cm thì AD= .......cm
15. Cho tam giác ABC có diện tích băng 12 cm^2. Gọi N là trung điểm BC. Lấy M trên AC sao cho [TEX]\frac{AM}{AN}=\frac{1}{3}[/TEX] AN cắt BM tại O. Khi đó [TEX]S_{OAM}=..cm^2[/TEX]
16. GTNN của [TEX]3x^2-5=[/TEX]
17. 1 bể nước có dung tích [TEX]4000m^3[/TEX]. Có 2 vòi chảy vào bể. Vòi 1 mỗi giờ chảy được 500 m^3, vòi mỗi giờ chảy đước 250m^3. Người ta mở vòi 1 lúc 3 giờ và mở vòi 2 lúc 5 giờ. Hỏi đến mấy giờ thì bể đầy ?
18. Một ô tô dự định đi từ A đến B với vận tốc tung bình = 40 km/h. Lúc đầu ô tô đi với vận tốc đó, khi còn 60km nữa thì đi được 1 quãng đường AB, ô tô tăng vận tốc thêm 10 km/h trên quãng đường còn lại, do đó đến sớm hơn 1 giờ so với dự định. Độ dài quãng đường AB là:
A. 280km
B. 70km
C. 28 km
D. 140km
Last edited by a moderator: