[Toán 8] Toán khó

V

vansang02121998

-Xét tổng:
[TEX]a^{2002}+b^{2002}=(a^{2001}+b^{2001})(a+b)-ab(a^{2000}+b^{2000})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^{2002}+b^{2002}=(a^{2002}+b^{2002})(a+b)-ab(a^{2002}+b^{2002})[/TEX] (Vì [TEX]a^{2000}+b^{2000}=a^{2001}+b^{2001}=a^{2002}+b^{2002}[/TEX])
[TEX]\Leftrightarrow (a^{2002}+b^{2002})(1-a-b+ab)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ab-a-b+1=0[/TEX](Vì [TEX]a,b>0[/TEX])
[TEX]\Leftrightarrow (a-1)(b-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=1[/TEX] hoặc [TEX]b=1[/TEX]
-Ở cả 2 TH trên ta đều suy ra: [TEX]a=b=1[/TEX] từ gt [TEX]a^{2000}+b^{2000}=a^{2001}+b^{2001}=a^{2002}+b^{2002}[/TEX]
Vậy: [TEX] a^{2011}+b^{2011}=[/TEX][TEX]{\color{Blue} \mathbf{2}}[/TEX]

Bạn xem có đúng không.

Trích ở đây

Nội dung bài viết quá ngắn

:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
H

helpme_97

Cho hinh chu nhat abcd. Tren bd lay p bat ki, m doi xung voi c qua p (ve phia b). Cm tu giac ambd la hinh thang
 
Top Bottom