[Toán 8] Toán khó

L

lionelmessivan

Last edited by a moderator:
B

braga

b2:cho a,b,c,d,e thoa man:[TEX]a^b=b^c=c^d=d^e=e^a \ c/m \ a=b=c=d=e[/TEX]:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:


:khi (46)::khi (46)::khi (9):

Giả xử a>b mà [TEX]a^b=b^c \Rightarrow b<c[/TEX],mà [TEX]b^c=c^d\Rightarrow c>d[/TEX],mà [TEX]c^d=d^e \Rightarrow d<e[/TEX] ,mà [TEX]d^e=e^a \Rightarrow e>a[/TEX],mà [TEX]e^a=a^b \Rightarrow a<b[/TEX] \Rightarrow mâu thuẫn [TEX]\Rightarrow a=b=c=d=e[/TEX]

Chú ý: LATEX nhé bạn, học gõ LATEX tại đây : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
N

nhocboy1998

bạn làm sai òi: ko phải là 265 mà là 265b2
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ban cu coi lai dau bai di. chac chan la sai roi ma
ve phai la 1 so co 5 chu so chu so hang chuc la b
PHAI LA 265B2

cu cho la de dung
nhung sao lai : m-n lon hon hoac=2 thi2^n(m-n) la so le va lon hon1 duoc
vi du m-n =2 thi 2^n(m-n)=2^2n luon la so chan
xem lai bai di

ua sao ko giai tiep di ban?????????????
****************************????????????
****************************???
 
Last edited by a moderator:
L

lionelmessivan

dau bai 1la:2^m-2^n=256
minh giai bai 1 duoc roi:
theo bai ta co:m khac n(sorry minh ko viet duoc ki hieu:D:D)
th1:m-n=1\Rightarrow2^n(2-1)=2^8\Rightarrown=8;m=9
th2:m-n\geq2\Rightarrow2^(m-n) la so le va lon hon 1 (1)
ma 2^m-2^n =2^n(2^(m-n)-1)=2^8 (2)
tu (1) va(2)\Rightarrow2^n la so le
ma 2^n la so chan
( vo li)
vay n=8;m=9(minh moi giai ra hihi...:):):):):):))

con bai 2 minh chiu...mong cac ban giai gium. minh thanks
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
M

minhtuyb

Ôi sax, khi mình làm chủ thớt ko viết LATEX rõ, sr
Bài 1: Tìm các số nguyên dương m,n sao cho [TEX]2^m-2^n=\overline{265b2}[/TEX]
Dễ thấy m>n nên đặt [TEX]m=n+k (k \in N^*[/TEX].
Pt đã cho tương đương với:
[TEX]2^{n+k}-2^n=\overline{265b2} \leftrightarrow 2^n(2^k-1)=\overline{265b2}[/TEX]
...
 
Top Bottom