[Toán 8] Toán khó

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho cặp số
gif.latex
thoả mãn
gif.latex
. Khi đó
gif.latex
..................
2. Rút gọn biểu thức
gif.latex
ta được ........................
3. Giá trị của biểu thức A=
gif.latex
biết
gif.latex
là ...................

HELP!!!!:confused::confused::confused:
 
N

niemkieuloveahbu

1)[TEX]x^2+y^2-2x-4y+5=(x-1)^2+(y-2)^2=0\Leftrightarrow x=1,y=2 \Rightarrow x+y=3[/TEX]
2)[TEX](a+b)^3-(a-b)^3-6a^2b+7-2b^3=[(a+b)-(a-b)][(a+b)^2+(a-b)(a+b)+(a-b)^2]-6a^2b+7-2b^3=7[/TEX]
3)[TEX]x^6-2x^4+x^3+x^2-x=(x^3-x)^2+x^3-x=42[/TEX]
:)>-:)>-
 
T

thanhhien_pretty

Mình nhớ không lầm là những đề toán này trong violympic. Mình giải nak`:
1) [TEX]x^2+y^2-2x-4y+5[/TEX]
[TEX]=(x^2-2x+1)+(y^2-4y+4)=(x-1)^2+(y-2)^2=0[/TEX]
Vậy x=1; y=2 => x+y=3
2)[TEX](a+b)^3-(a-b)^3-6a^2b+7-2b^3[/TEX]
[TEX]=2b^3+6a^2b-6a^2b+7-2b^3[/TEX] ( bạn tự phân tichs (a+b)^3-(a-b)^3 )
[TEX]=7[/TEX]
3)[TEX]x^6-2x^4+x^3+x^2-x[/TEX]
[TEX]=(x^6-2x^4+x^2)+(x^3-x)=(x^3-x)^2+(x^3-x)[/TEX]
[TEX]=6^2+6=42[/TEX]
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS nhớ thank nha bạn :-SS:-SS:-SS
 
V

vinhthanh1998

Các bạn giúp mình bài này nũa nhé

Nghiệm
gif.latex
của đa thức
gif.latex
là (....................) .(Nhập các kết quả theo thứ tự, ngăn cách nhau bởi dấu “;” )

P/s: Toán violympic vòng 4
 
V

vinhthanh1998

à mình quên còn bài này nữa

Số nghiệm của đa thức
gif.latex
là ...................
mong mọi người giúp mình
 
Top Bottom