[Toán 8]Toán khó

L

lamhaisonbd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho tứ giác ABCD có chu vi = 76cm. biết AB:BC;CD;DA=2;5;4;8. Tính các cạnh của tứ giác
2/ cho tứ giác ABCD có góc B= 110 độ, góc D= 70 độ
AC là phân giác góc BAD. chứng minh CB=CD
3/ Cho tứ giác ABCD có 4 điểm M,N,P,Q nằm trong tứ giác. nối 8 điểm lại với nhau để có các tam giác sao cho ko có đoạn thẳng nào cắt nhau( là ko đi wa đó, nó có thể chạm vào các đầu mút nhưng ko đc cắt)
a) có bao nhiu tam giác
b) Diện tích tứ giác ABCD = 10. CM có ít nhất 1 tam giác có diện tích <1
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

1/ cho tứ giác ABCD có chu vi = 76cm. biết AB:BC;CD;DA=2;5;4;8. Tính các cạnh của tứ giác
2/ cho tứ giác ABCD có góc B= 110 độ, góc D= 70 độ
AC là phân giác góc BAD. chứng minh CB=CD
3/ Cho tứ giác ABCD có 4 điểm M,N,P,Q nằm trong tứ giác. nối 8 điểm lại với nhau để có các tam giác sao cho ko có đoạn thẳng nào cắt nhau( là ko đi wa đó, nó có thể chạm vào các đầu mút nhưng ko đc cắt)
a) có bao nhiu tam giác
b) Diện tích tứ giác ABCD = 10. CM có ít nhất 1 tam giác có diện tích <1
1. Theo bài ra ta có [TEX]\frac{AB}{2}=\frac{BC}{5}=\frac{CD}{4}=\frac{DA}{8}[/TEX]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
[TEX]\frac{AB}{2}=\frac{BC}{5}=\frac{CD}{4}=\frac{DA}{8}=\frac{AB+BC+CD+DA}{2+5+4+8}=\frac{76}{19}=4[/TEX]

[TEX]\frac{AB}{2}=4 \Rightarrow AB=8 cm[/TEX]

[TEX]\frac{BC}{5}=4 \Rightarrow BC=20 cm[/TEX]

[TEX]\frac{CD}{4}=4 \Rightarrow CD=16 cm[/TEX]

[TEX]\frac{DA}{8}=4 \Rightarrow DA=32 cm[/TEX]
 
Top Bottom