[Toán 8] Toán khó

V

vuong1996113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

huhu... kho wa:M012::khi (15)::M09::khi (36):
1.tìm số a để đa thức [TEX]x^4-x^3+6x^2-x+a[/TEX] chia hết cho đa thức [TEX]x^2-x+5[/TEX]
2.Tìm gia trị nguyên của n để giá trị của biểu thức [TEX]3n^2+10n-5[/TEX] chia hết cho giá trị của biểu thức 3n+1

Chú ý tên tiêu đề viết có dấu. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

anhlop6d

1. [TEX](X^4-X^3+6X^2-X+a) : (X^2-X+5)=(X^2+1)+(a-5)[/TEX]
Để [TEX](X^4-X^3+6X^2-X+a)[/TEX] chia hết cho [TEX](X^2-X+5)[/TEX] thì
a-5=0 => a=5
2.làm tương tự câu 1
 
Last edited by a moderator:
T

thutuanprocute

Chủ đề: Bài toán khó đây Trả lời cho chủ đề

Cau 1 ne,de lam cu lam theo cach cua to
Ta co x^4-x^3+6x^2-x+a=x^2(x^2-x+5)+(x^2-x+a) chia het cho x^2-x+5
Suy ra a=5
Cau 2
Ta co 3n^2+10n-5=n(3n+1)+3(3n+1)-8 chia het cho 3n+1
Suy ra 3n+1 thuoc uoc cua 8
Cau tu lap bang nhe
Suy ra n gom (-1;-3;0;1)
Nho phai cam on đấy
[co cong mai FE co ngay nen kim]:D:D:D:D:D:D:D:D@};-
 
Top Bottom