[Toán 8]Toán khó vio

H

huong3498

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu I:
Tinh a+b biết đa thức [tex]x^{2009}+2x^{1009}+ax+b[/tex] chia hết cho đa thức [tex]x-1[/tex]. Kết quả là a+b = ...... (điền vào chỗ trống nhé )
Câu II
Hinh thoi có 1 góc = 60 độ va diện tích bằng [tex]8\sqrt{3}cm^2[/tex]
Câu III
cho abc=2008. khi đó giá trị của [tex]\frac{2008a}{ab+2008a+2008}[/tex][tex]+\frac{b}{bc+b+2008}+\frac{c}{ac+c+1}[/tex]
cần gấp, giup nha':D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

haibara4869

Câu 1: hình như là được 385
Câu 2: ??? đề thiếu phải bạn à???:confused::confused::confused::confused:
Câu 3: có giá trị bằng 1
 
Y

yumi_26

Câu 1: Áp dụng Bơ-du [TEX] f(x) \vdots (x-1) \Rightarrow f(1) = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX] 1 + 2 + a + b = 0 \Rightarrow a + b = -3[/TEX]

Câu 3:
[TEX] \frac{2008a}{ab+2008a+2008}+ \frac{b}{bc+b+2008}+ \frac{c}{ac+c+1} \\ = \frac{a^2bc}{ab+a^2bc+abc}+\frac{b}{bc+b+abc}+ \frac{c}{ac+c+1} \\ = \frac{a^2bc}{ab(1+ac+c)}+\frac{b}{b(c+1+ac)}+\frac{c}{ac+c+1} \\ = \frac{ac}{ac+c+1} + \frac{1}{ac+c+1} + \frac{c}{ac+c+1} = 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom