[Toán 8] toán khó nè bà con, giải giúp nha....(cấm SPAM)

B

becon_matech997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thiệt ra chỉ bài hình khó à!Mấy bài số chắc bà con biết giải hết rồi
Câu 1:Phân tích thành nhân tử
a/[TEX]9-a^4[/TEX]
b/[TEX]9a^2-3a-2[/TEX]
c/[TEX]27a^4-64ab^3[/TEX]
d/[TEX](4ab-3)^2-(6a-2b)^2[/TEX]
Chú ý:bà con cố gắng phân tích ra nhìu nhân tử nhất có thể
nghen!:)
câu 2: giải các phương trình sau:
a/[TEX](x+2)^3-(x+8)(2x-7)=(x+4)(x^2-4x+16)[/TEX]
b/[TEX]\frac{x^2+3x-2}{x^2-4}-\frac{1}{x+2}=0[/TEX]
c/[TEX]x^4-2x^3-4x^2-4x+4[/TEX]
câu 3 cho biết sự tồn tại của 2 số thực a , b thỏa:
a-b=2 và [TEX]a^2+b^2=8[/TEX]
Tính (a-2b)(2a-b)
câu 4:bài hình bữa sau post tiếp:D:D:D:D:Dbà con giải mấy bài số trc đi!Dễ lắm!!!
 
H

hoa_giot_tuyet

Thiệt ra chỉ bài hình khó à!Mấy bài số chắc bà con biết giải hết rồi
Câu 1:Phân tích thành nhân tử
a/[TEX]9-a^4 = (3-a^2)(3+a^2)[/TEX]
b/[TEX]9a^2-3a-2 = (3a-2)(3a+1)[/TEX]
c/[TEX]27a^4-64ab^3 = a(3a-4b)(9a^2+12ab+16b^2)[/TEX]
d/[TEX](4ab-3)^2-(6a-2b)^2 = (4ab-3-6a+2b)(4ab-3+6b-2a)[/TEX]
Chú ý:bà con cố gắng phân tích ra nhìu nhân tử nhất có thể
nghen!:)
câu 3 cho biết sự tồn tại của 2 số thực a , b thỏa:
a-b=2 và [TEX]a^2+b^2=8[/TEX]
Tính (a-2b)(2a-b)

Lâu ko post bài :( giờ post kẻo =((

[TEX](a-2b)(2a-b) = 2a^2 - 5ab + 2b^2[/TEX]

[TEX](a-b)^2 = a^2+b^2-2ab = 8 - 2ab = 4 \Rightarrow ab = 2[/TEX]

Thay vào tính là ok ;)

Post bài hình đi bạn :)
 
B

becon_matech997

Tại mấy ngày nay tui đâu rãnh, mà cái topic "vừa học vừa chơi sôi động ngày hè "của bà cũng sôi nổi quá còn j!
SAo mấy bài trên 0 ai giải hết vậy!:khi (35):ý nói bài dễ quá chứ j!!!:khi (153):
mà đúng zậy mờ:khi (57):
tặng cho hoa_giot_tuyet 1 cái thanks:khi (45):
câu 4:có thể dùng kết kết quả câu trc dù chưa giải dc để làm cho câu sau!
Cho tg ABC có 3 góc nhọn (AB<AC), ba đường cao AD,BE,CF đồng qui tại H
a/C/m
tg HBF đồng dạng với tg HCE và tg HEF đồng dạng tg HCB
b/C/m
[TEX]DH.DA=DB.DC &AD^2=DB.AF+DB.DC[/TEX]
c/C/m
Đường trung trực của EF qua trung điểm của AH và trung điểm của BC

d/C/m H là giao diểm của 3 đường phân giác của tg DEF

Hết đề rồi đó, ráng giải nha bà con!!!:khi (184):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom