[Toán 8]Toán khó đây!

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
[TEX] x^4+x^3+x^2-3x+6[/TEX]
bài 2: Tìm giá trị nguyên n để biểu thức [TEX]25n^2-97n+7[/TEX] chia hết cho
[TEX]n-4[/TEX]
bai 3: Cho hình chữ nhật ABCD códieenj tích là [TEX]\sqrt{786}cm^2[/TEX] . tính độ dài đường chéo AC
~X(~X(~X( giải hộ nha, mình sẽ thanks nhiều8-}8-}

Các bạn ơi, giải hộ đi! mình đang cần gấp để có giải toán cấp trường nà,
 
Last edited by a moderator:
T

tam.levan81

2. thì bạn chia biểu thức đó cho n-4.
[tex]\frac{25n^2-97n+7}{n-4}=25n+3+\frac{19}{n-4}[/tex]
yêu cầu bài toán tương đương 19 chia hết cho n-4 => n-4 nhận các giá trị sau 1;-1;19;-19 từ đó bạn suy ra n thôi.
3. thì mình chịu, không thể ra được vì S=ab; đường chéo= [tex]\sqrt{a^2 + b^2}[/tex] không liên quan gì tới S cả
 
T

tahaefment

Trả lời

:pMình chỉ làm được bài 1 và 2 thôi nha:
+1. [TEX]x^4+x^3+x^2-3x+6[/TEX]
=[TEX](x^4+x^3+x^2)+(-3x+6)[/TEX]
=[TEX]x^2(x^2+x+1)-3(x-2)[/TEX]
=[TEX]x^2[(x^2+2x+1)-x]-3(x-2)[/TEX]
+2. Bài này thì kết quả của mình giống bài của bạn tam.levan81:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom