[Toán 8] Toán khó đây

M

mp_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi%20(86).gif
Lam phien cac anh chi khoi tren cung toan the cac ban cung lua giai ho giup tui bai nay nhe , tui se hau ta !
khi%20(16).gif
khi%20(16).gif



Bai 1: CMR a^2+b^2+1 \geq ab+a+b

Bai 2: tim nghiem nguyen cua pt: 6x+15y+10z=3

Bai 3: abc=1 va a^3 > 36. CMR a^2/3 + b^2 + c^2 > ab + bc + ca

Bai 4: cho tam giac ABC can tai A, tren AB lay D, tren AC lay E sao cho AD=EC=DE=CB. neu AB >2BC. tinh \{ABC} cua tam giac ABC

Bai 5: a) giai pt: x^2+x+6=y^2

b) giai pt: 1/(a+b-x) = 1/a + 1/b + 1/x (x la an so)

c) tim gia tri lon nhat cua P= x/((x+10)^2)
Bai 6: cho tam giac ABC , AB=3AC . tinh ti so duong cao ha tu B va C
 
I

i_love_math1997

khi%20(86).gif
Lam phien cac anh chi khoi tren cung toan the cac ban cung lua giai ho giup tui bai nay nhe , tui se hau ta !
khi%20(16).gif
khi%20(16).gif



Bai 1: CMR a^2+b^2+1 \geq ab+a+b

Bai 2: tim nghiem nguyen cua pt: 6x+15y+10z=3

Bai 3: abc=1 va a^3 > 36. CMR a^2/3 + b^2 + c^2 > ab + bc + ca

Bai 4: cho tam giac ABC can tai A, tren AB lay D, tren AC lay E sao cho AD=EC=DE=CB. neu AB >2BC. tinh \{ABC} cua tam giac ABC

Bai 5: a) giai pt: x^2+x+6=y^2

b) giai pt: 1/(a+b-x) = 1/a + 1/b + 1/x (x la an so)

c) tim gia tri lon nhat cua P= x/((x+10)^2)
Bai 6: cho tam giac ABC , AB=3AC . tinh ti so duong cao ha tu B va C

câu 1:nhân 2 vào 2 vế ta được
2a2+2b2+22ab+2a+2b2a^2+2b^2+2\geq 2ab+2a+2b
<=>(a22ab+b2)+(a22a+1)+(b22b+1)0(a^2-2ab+b^2)+(a^2-2a+1)+(b^2-2b+1)\geq0
<=>(ab)2+(a1)2+(b1)20(a-b)^2+(a-1)^2+(b-1)^2\geq0 hiển nhiên đúng=>dpcm
 
I

i_love_math1997

khi%20(86).gif
Lam phien cac anh chi khoi tren cung toan the cac ban cung lua giai ho giup tui bai nay nhe , tui se hau ta !
khi%20(16).gif
khi%20(16).gif



Bai 1: CMR a^2+b^2+1 \geq ab+a+b

Bai 2: tim nghiem nguyen cua pt: 6x+15y+10z=3

Bai 3: abc=1 va a^3 > 36. CMR a^2/3 + b^2 + c^2 > ab + bc + ca

Bai 4: cho tam giac ABC can tai A, tren AB lay D, tren AC lay E sao cho AD=EC=DE=CB. neu AB >2BC. tinh \{ABC} cua tam giac ABC

Bai 5: a) giai pt: x^2+x+6=y^2

b) giai pt: 1/(a+b-x) = 1/a + 1/b + 1/x (x la an so)

c) tim gia tri lon nhat cua P= x/((x+10)^2)
Bai 6: cho tam giac ABC , AB=3AC . tinh ti so duong cao ha tu B va C
Câu 6:
từ B kẻ BH vuông góc với AC=>BH.AC=2S tam giác
từ kẻ CK vuông góc với AB=>AB.CK=2Stam giác
=>BH.AC=AB.CK
=>BHCK=ABAC=3\frac{BH}{CK}=\frac{AB}{AC}=3
 
M

manh128b

cau1
2a^2+2b^2+2\geq 2ab+2a+2b
<=>(a^2-2ab+b^2)+(a^2-2a+1)+(b^2-2b+1)\geq0
<=>(a-b)^2+(a-1)^2+(b-1)^2\geq0 hiển nhiên đúng=>dpcm
cau6
từ B kẻ BH vuông góc với AC=>BH.AC=2S tam giác
từ kẻ CK vuông góc với AB=>AB.CK=2Stam giác
=>BH.AC=AB.CK
=>\frac{BH}{CK}=\frac{AB}{AC}=3
 
Top Bottom