[Toán 8] Toán khó đây

L

linh_chi_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

linh chi đang bí mấy bài toán violympic này
giải giúp linh chi nhé :D thanks trước
câu 1 :nghiệm của đa thức :
( 7y - 2 )^2 -(7y-1)(7y+1)
câu 2 : kết quả của phép chia
[ 3^(n+2) - 2 . 3 ^ (n+1) -3^n ] : 3
câu 3 :GTLN của xy biết x^2 +y^2 =50
câu 4 : số x âm thoả mãn
( 8x^2 +3)(8x^2 - 3) - (8x^2 - 1 )^2
câu 5 :tổng của xy biết x,y thoả mãn :
( 2x-1)^2 +(3y+5)^2 = 0
câu 6 : cho x^2 + y^2 = 1
giá trị của 2x^4 - y^4 +x^2 . y^2 + 3y^2= ?
câu 7 : giá trị biểu thức
A = 2^10 - 2^9 - 2^8 - .........- 2^3-2-1 là ?
câu 8 : giả sử tồn tại số tự nhiên n để giá trị của biểu thức 8n^2 + 10n+3 là số nguyên tố p thì p =?
 
Last edited by a moderator:
H

huong3498

câu I nè:
(7x-2)^2-(7x-1)(7x+1)=0 =>49x^2-28x+4-49x^2+1=0=>-28x+5=0=>x=5/28
câu II
[3^(n+2)-2.3^(n+1)-3^n]:3=[3^n.9-2.3^n.3-3^n]:3=3^n(9-6-1):3=(3^n.2):3=3^(n-1).2
cấu III
ko chac lắm đâu: tui đoán là 25
câu 4:
đầu bàj = 64x^4-9-64x^4+16x^2-1=0 (đúng ko )
=>16x^2=10=>.....
câu 5 rui tui se lam them cho
mun rui, dj ngu thui
co j' lien lac voi tui wa yahoo anhdaih0123@yahoo.com nha
 
L

linh_chi_no1

bạn ơi lam ơn làm rõ câu 2 đi
mà 3^n.2 : 3 thì phải bằng 3^ ( n . 2 ) -1 chứ
câu 4 khi làm đến chỗ 16^2 - 10 = 0 thì mình không thể làm nổi nên mới nhờ các bạn sao bạn lại .... thế kia :(
 
K

kimnguyen_1997

2

bài hai đại loại là thế này này:
câu 2:
3^(n+2) - 2. 3^ (n+1)[TEX] - 3^n[/TEX] :3
[TEX]= 3^n (3^2 -6 -1)[/TEX] :3
[TEX]= 2.3^n[/TEX] :3
=2. 3^(n-1)
:)>-:)>-:)>-
 
H

hcmanh98

Tớ giúp được 1 bài:
câu 6 : cho [TEX]x^2 + y^2 = 1[/TEX]
giá trị của [TEX]2x^4 - y^4 +x^2 . y^2 + 3y^2= ?[/TEX]
[TEX]2x^4-y^4+x^2y^2+3y^2[/TEX]
[TEX]= x^4-y^4+x^2y^2+3y^2[/TEX]
[TEX]=(x^2-y^2)(x^2+y^2)+x^2(x^2+y^2)+3y^2[/TEX]
[TEX]=x^2-y^2+x^2+3y^2[/TEX]
[TEX]=2x^2+2y^2[/TEX]
[TEX]=2(x^2+y^2)[/TEX]
[TEX]=2[/TEX]
 
N

nhockute2012vn

Bài 3:[tex]a^2+b^2+c^2=a^3+b^3+c^3=1 [/tex]
Tính giá trị của biểu thức : C=a^2+b^2+c^1945
 
T

tuankp3

linh chi đang bí mấy bài toán violympic này
giải giúp linh chi nhé :D thanks trước
câu 1 :nghiệm của đa thức :
( 7y - 2 )^2 -(7y-1)(7y+1)
câu 2 : kết quả của phép chia
[ 3^(n+2) - 2 . 3 ^ (n+1) -3^n ] : 3
câu 3 :GTLN của xy biết x^2 +y^2 =50
câu 4 : số x âm thoả mãn
( 8x^2 +3)(8x^2 - 3) - (8x^2 - 1 )^2
câu 5 :tổng của xy biết x,y thoả mãn :
( 2x-1)^2 +(3y+5)^2 = 0
câu 6 : cho x^2 + y^2 = 1
giá trị của 2x^4 - y^4 +x^2 . y^2 + 3y^2= ?
câu 7 : giá trị biểu thức
A = 2^10 - 2^9 - 2^8 - .........- 2^3-2-1 là ?
câu 8 : giả sử tồn tại số tự nhiên n để giá trị của biểu thức 8n^2 + 10n+3 là số nguyên tố p thì p =?
Bìa làm
hi,câu 5 nha
để tổng =0 thì x=1/2; y=-5/3
=>x+y=-7/6(dễ mà)
Câu 1 nghiêm la 5/28
Câu 2 kết quả =6
Câu 7: giá trị bt =-1
Xin lỗi vì ko giải hết nha
Nhưng vẫn xjn bạn 1 lời thanks
 
L

linh_chi_no1

bạn ơi đầu bài câu 5 mình sai
phải là
(3x-5)^2 + 7 ( 3y+5)^2
làm ơn giải lại
::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 
Top Bottom