[Toán 8]Toán khó đây!!!

N

nang_ban_mai

cho hai biểu thức:
A=(3+1)*(3^2+1)*(3^4+1)*(3^8+1)*(3^16+1)
và B=3^32-1 . So sánh A=...B
Làm giùm nhen thanks nhiều?

[TEX]A=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2A=(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1) [/TEX]
\Rightarrow[TEX]2A=(3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)[/TEX]
...
\Rightarrow[TEX]2A=3^32 -1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=\frac{3^32-1}{2}[/TEX]
\Rightarrow A<B
Nhấn nút cảm ơn giùm nha bạn :D
 
T

thanhhien_pretty

Hình như bạn làm sai rồi!!!! Bạn làm gì mà mình chả hiểu gì cả?
Với lại dề bài bảo là sao sánh A=...B chứ không phải là A< = > bạn hiểu chứ?
 
Top Bottom