M
mamy007
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho tam giác ABC đường trung tuyến AA',BB',CC'.G là trọng tâm của tam giác
Chứng minh rằng
a)[TEX]GA'^2 +GB'^2+GC'^2=\frac{1}{2}(AB^2+AC^2+BC^2[/TEX]
b) [TEX]AB^2+AC^2+BC^2 \geq 12(GA'.GB'+GB'.GC')[/TEX]
c)[TEX]GA^2+GB^2+GC^2+GA'^2+GB'^2+GC'^2 = \frac{5}{6}(AB^2+AC^2+BC^2[/TEX]
Chứng minh rằng
a)[TEX]GA'^2 +GB'^2+GC'^2=\frac{1}{2}(AB^2+AC^2+BC^2[/TEX]
b) [TEX]AB^2+AC^2+BC^2 \geq 12(GA'.GB'+GB'.GC')[/TEX]
c)[TEX]GA^2+GB^2+GC^2+GA'^2+GB'^2+GC'^2 = \frac{5}{6}(AB^2+AC^2+BC^2[/TEX]