[Toán 8]toán học sinh giỏi tỉnh( tuyển chọn)

T

tranan77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hình vuông ABCD, vẽ tia Cx là phân giác góc ngoài tại đỉnh C. Lấy điểm M trên tia Cx, vẽ ME vuông góc với DC, MF vuông góc với BC( E thuộc BC; F thuộc DC) Trên tia DC lấy điểm G, trên tia đối của tia BC lấy điểm H sao cho DG=BH=ME
CMa) CEMF,AHMG là các hình vuông
b) HG, AM , BD đồng quy
chú ý: Tia Cx và điểm A nằm trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là DC
 
T

thienlong_cuong

1) Hình vuông ABCD, vẽ tia Cx là phân giác góc ngoài tại đỉnh C. Lấy điểm M trên tia Cx, vẽ ME vuông góc với DC, MF vuông góc với BC( E thuộc BC; F thuộc DC) Trên tia DC lấy điểm G, trên tia đối của tia BC lấy điểm H sao cho DG=BH=ME
CMa) CEMF,AHMG là các hình vuông
b) HG, AM , BD đồng quy
chú ý: Tia Cx và điểm A nằm trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là DC

Câu a thôi vậy nhé !
Câu b)
Chắc bạn dễ dàng chứng minh đc rằng BD cắt AM tại trng điểm của AM
Mặt khác HG cũng đi qua trung điểm AM
\Rightarrow đpcm !
 
Top Bottom