[Toán 8] Toán Hình

T

thaongoccute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHO EM HỎI BÀI NÀY VỚI NHÉ:
1)Cho hình thang ABCD có A-B=50độ. Các tia phân giác của góc C và D cắt nhau tại I. Góc CID =115độ. Tính góc A và B.
2)Cho hình thang ABCD có O là giao của 2 đường chéo. Biết AB=6cm,Ao=8cm,OB=6cm.Tính AD.

Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
X

xt2000

Ta có: A-B=50 \Rightarrow A=50+B
ABCD là hình thang \Rightarrow AB//DC
\Rightarrow A+D=180 \Rightarrow D=180-A=180-50-B=130-B (1)
và B+C=180 \Rightarrow C=180-B (2)
Tam giác DIC có: 115+ D/2 + C/2 =180
\Rightarrow 0.5D+0.5C=65 (3)
Thay 1,2 vào 3 ta được:
0,5(130-B) + 0,5(180-B)=65
\Leftrightarrow 65-0,5B+90-0,5B=65
\Leftrightarrow B=90
\Rightarrow A=140
:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom