[Toán 8] Toán Hình

T

thungan6a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC .Lấy điểm P trên AB sao cho AP=$ \frac{2}{3}$PB.
Lấy điểm Q trên BC sao cho BQ=$ \frac{1}{6}$QC.Gọi O là giao điểm
của AQvà CP .Đường thẳng BO cắt AC tại I .
Tính Tỉ số $ \frac{IC}{AI}$
2.Cho hình chữ nhật ABCD có AB=25,5cm và AD=61,2cm. Phân giác trong góc B
và góc D cắt đường chéo AC tại E và F. Độ dài EF bằng bao nhiêu ?
3.Cho tam giác ABC cân tại A , trung tuyến AM. Lấy O là trung điểm AM. BO cắt AC tại D. CO cắt AB tại F . Biết diện tích tam giác AFD là 12,52 $cm^2$ . Vậy diện tích tam giác ABC bằng bao nhiêu?
4.Cho x,y,z là 3 số thoả mãn:
x+y+z=7 và $ \frac{x}{y+z} + \frac{y}{x+z}+ \frac{z}{x+y}=3$
Tính Q=$ \frac{x^2}{y+z} + \frac{y^2}{x+z}+ \frac{z^2}{x+y}$(x+y,y+z,z+x đều khác 0)
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

3.Cho tam giác ABC cân tại A , trung tuyến AM. Lấy O là trung điểm AM. BO cắt AC tại D. CO cắt AB tại F . Biết diện tích tam giác AFD là 12,52 cm2 . Vậy diện tích tam giác ABC bằng bao nhiêu?

$ \dfrac{S_{AFD}}{S_{ABC}} = \left(\dfrac{AD}{AC}\right)^2 $

CO và BO cắt đường // với BC kẽ qua A lần lượt tại N và P.Dễ thấy A là trung điểm của NP và O là trung điểm CN =>D là trọng tâm tg CPN=> $ \dfrac{AD}{AC} = 1/3 $ =>ycbt.
 
D

dien0709

2.Cho hình chữ nhật ABCD có AB=25,5cm và AD=61,2cm. Phân giác trong góc B
và góc D cắt đường chéo AC tại E và F. Độ dài EF bằng bao nhiêu ?

$ \Delta{AFD} = \Delta{CEB} $=> $ AF = EC $

$ \Delta{AMD} $ vuông cân (DM phân giác)=>$ AM = AD $

$ \dfrac{AF}{AE} = \dfrac{AF}{AC - AF} = \dfrac{AM}{AB} = \dfrac{5}{12} $

Với $ AC = 66,3 $ => $ AF = 19,5 $ => $ EF = 27,3 $
 
Top Bottom