[Toán 8] Toán hình

H

hamy_cityhunter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình vuông ABCD, tam giác MCD cân ở trong tam giác sao cho: góc DMC=150 độ. Chứng minh: tam giác MAB đều.
2. Cho hình bình hành ABCD, hình bình hành A'B'C'D' trong hình bình hành ABCD. M,N,P,Q lần lượt là trung điểm của AA', BB', CC', DD'. Chứng mình MNPQ là hình bình hành
 
T

thaolovely1412

Bài 1:
góc MAB= MBA => tam giác MAB cân => MA=MB
Góc MAD= MBC (cùng phụ góc bằng nhau)
MA=MB, AD= BC => tam giác MAD= MBC => MD= MC => tam giác MDC cân, góc ADM= BCM => góc MDC= MCD (cùng phụ góc bằng nhau)
=> Đpcm ( tam giác cân có 2 góc ở đáy bằng nhau)
________________________________________
nguồn: vozForums
 
Top Bottom