[Toán 8]Toán hình

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu a, b, c là độ dài ba cạnh của tam giác ABC mà
gif.latex
thì tam giác ABC là tam giác gì?
Ai giúp với
 
N

nuhoangachau

tam giác đều thì phải đúng rùi đó tui cũng làm dậy mà********************************************************??
 
L

locxoaymgk

Nếu a, b, c là độ dài ba cạnh của tam giác ABC mà
gif.latex
thì tam giác ABC là tam giác gì?
Ai giúp với
[TEX]a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 2(a^2+b^2+c^2)-2(ab+bc+ca)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left{\begin{a-b=0}\\{b-c=0}\\{c-a=0}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow a=b=c.[/TEX]
Tam giác có 3 cạnh = nhau \Rightarrow tam giác này là tam giác đều.
 
Top Bottom