[toán 8] toán hình

T

tranan77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[toán 8] toán hình cần rất gấp

1) Cho Hình vuông ABCD (AB song song CD) AB < CD. N thuộc AC sao cho [TEX]CN=\frac{1}{3}AC[/TEX]. M thuộc BD sao cho[TEX]BM=\frac{2}{3} BD[/TEX]
a) chứng minh MN // CD
b) Cho AB= 6 CD=10 Tính MN.
2) Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trung tuyến BM. Trọng tâm G. F thuộc BC sao cho BF= 2 FC.
a) chứng minh: GF // AC
b) chứng minh AF vuông góc BM
3) Cho hình thang ABCD ( AB//CD)
AC giao BD tại I, AD giao BC tại J, IJ giao AB tại M ; IJ giao CD tại N
Chứng minh: MA=MB; NC=ND.
4)Cho tứ giác ABCD có AD=BC, Gọi M, N lần Lượt là trung điểm của AB, CD, MN giao AD tại E; MN giao BC tại F.
Chứng minh: góc AEM= góc BFM
5) Trên các cạnh AB, Ac vẽ về phía ngoài tam giác ABC các hình vuông ABDE, ACFG. Dựng hình bình hành GAEI. IA giao BC tại H.
a) chứng minh IA vuông góc với BC.
b) Chứng minh BF vuông góc và bằng CI, CD vuông góc và bằng BI
c) chứng minh BF,CD,AH đồng quy.
d) gọi O là tâm của hình vuông AGFC . chứng minh OI vuông góc với BO
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

2) Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trung tuyến BM. Trọng tâm G. F thuộc BC sao cho BF= 2 FC.
a) chứng minh: GF // AC
b) chứng minh AF vuông góc BM
________________________________________
Ta có
[tex]\frac{BG}{GM}=\frac{BF}{FC}=2[/tex]

\Rightarrow GF// AC\RightarrowGF_|_AB
Do ABC là tam giác vuông cân
\RightarrowAG cũng là ddg cao hay AG _|_ BC
tg ABF có G là trực tâm \RightarrowBG_|_AF hay BM_|_AF

3) Cho hình thang ABCD ( AB//CD)
AC giao BD tại I, AD giao BC tại J, IJ giao AB tại M ; IJ giao CD tại N
Chứng minh: MA=MB; NC=ND.
________________________________
bổ đề hình thang!
AB//CD
[tex]\frac{MA}{ND}=\frac{MB}{NC}[/tex] (1)

[tex]\frac{MA}{NC}=\frac{MB}{ND}[/tex] (2)

Nhân (1) vs (2) dc
[tex] \frac{MA^2}{ND.NC}=\frac{MB^2}{ND.NC}[/tex]

\Rightarrow[tex] MA=MB[/tex]
[tex] NC=ND[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hieut2bh

đại ca tranan77 ơi cái bài 1 hình sao hình vuông là hình thoi đặc biệt lại có các đoạn thẳng ko = nhau vậy hả
 
Top Bottom