[Toán 8]toán hình như đại

H

hop971

Last edited by a moderator:
B

boboiboydiatran

cạnh góc vuông là x
cạnh huyền là y (0<x<y, cm)
có hệ
y-x=9
2x-y=6

=> x= 15 , y=24

=> S = 180 [TEX]cm^2[/TEX]
p= 54 cm
 
B

boboiboydiatran

gọi x,y là 2 cạnh góc vuôg (cm). Cạnh huyền lớn hơn một cạnh góc
vuông là 1cm
=> cạnh huyền = x+9 (cm)

tổng của hai
cạnh góc vuông lớn hơn cạnh
huyền là 6cm
=> x+y=(x+9)+6
=> y=15
pytago[TEX] x^2+15^2=(x+9)^2[/TEX]
=>x=8
=> cạnh huyền : 8+9=17 cm
chu vi=15+8+17= 40 cm

S = 15.8 : 2 = 60 cm
 
Last edited by a moderator:
H

hop971

gọi x,y là 2 cạnh góc vuôg (cm). Cạnh huyền lớn hơn một cạnh góc
vuông là 1cm
=> cạnh huyền = x+1 (cm)

tổng của hai
cạnh góc vuông lớn hơn cạnh
huyền là 6cm
=> x+y=(x+1)+6
=> y=7
pytago[TEX] x^2+7^2=(x+1)^2[/TEX]
=>x=24
=> cạnh huyền : 24+1=25 cm
chu vi=7+24+25= 56 cm

S = 24.7 : 2 = 84 cm
cảm ơn bạn mềnh hiểu rồi, nhưng bạn sai đề kìa hihihihihi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom