[Toán 8] Toán hình khó

V

vinhthanh1998

Gọi a, b, c lần lượt là 3 cạnh tương ứng với 3 đường cao có độ dài
latex.php
;
latex.php
latex.php

Ta có: [TEX]a.67,407402=b.73,0246855=c.175,2592452[/TEX] (vì cùng bằng [TEX]2S_{ABC}[/TEX])
[TEX]\Rightarrow a>b>c[/TEX] hay a là cạnh có độ dài lớn nhất
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{b=\frac{a.67,407402}{73,0246855}= \frac{12a}{13}}\\{c=\frac{a.67,407402}{175,2592452}= \frac{5a}{13}} [/TEX]
Xét [TEX]b^2 + c^2=\frac{144a^2}{169} + \frac{25a^2}{169}=a^2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \large\Delta ABC [/TEX] vuông tại A (đ/lý Pytago đảo)
 
Top Bottom