[Toán 8]toán hình khó

T

tranan77

M

magickingkid

1) Tam giác ABC vuông cân tại A, H thuộc BC. Vẽ đường thẳng qua H và vuông góc với BC cắt AB, AC tại I, K
CM: BI= CI
Hình như đề bài sai. Mình không vẽ hình dc
 
C

changmongmo1903

Chịu, nhìn cái hình không hiểu gì hết@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
B

billy9797

a/đề chỉ đúng khi H là trung điểm BC,còn ko phải thì 2 trường hợp:
-I nằm giữa A,B:BI<AB=AC<Ci
-B nằm giữa I,A:B:BI>AB=AC>CI
--> đề thiếu hoặc sai,sửa lại đi
b/ bình hành
 
L

linhhuyenvuong

1) Tam giác ABC vuông cân tại A, H thuộc BC. Vẽ đường thẳng qua H và vuông góc với BC cắt AB, AC tại I, K
CM: BI= CI
b) Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của BC, CK, KI, IB. MNPQ là hình gì?
_____________________________
theo đề phai c/m BI=IC
giả sử đề bài cho BI=IC thì ta có tam giácBIC cân tại I
nếu BH>HC
thì [tex]\hat{IBC}=\hat{ICB}[/tex]
mà[tex]\hat{IBC}=45^o[/tex] (do tam giác ABC cân tại A)
có [tex]\hat{ICB}=\hat{ICA}+\hat{ACB}=\hat{ICA}+45^o>45^o[/tex]
Tương tự vs trường hợp còn lại
=> đề sai!
 
Top Bottom