[Toán 8]toán hình đây

T

thuy2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD , gọi E là trung điểm của AB , F là trung điểm của CD
CMR : a , DE = BF
b , giả sủ AF \bigcap_{}^{}DE = M
và CE \bigcap_{}^{}BF = N
CM : tú giác ÈMN là hình bình hành
c, AC , MN , EF , BD đồng qui

:DXIN LƯU Ý LÀ MÌNH ĐÃ LÀM 2 PHẦN TRÊN RỒI . BẠN GIẢI PHẦN C GIÚP MÌNH NHÉ

THANKS :)>-
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

cho hình bình hành ABCD , gọi E là trung điểm của AB , F là trung điểm của CD
CMR : a , DE = BF
b , giả sủ AF \bigcap_{}^{}DE = M
và CE \bigcap_{}^{}BF = N
CM : tú giác ÈMN là hình bình hành
c, AC , MN , EF , BD đồng qui

:DXIN LƯU Ý LÀ MÌNH ĐÃ LÀM 2 PHẦN TRÊN RỒI . BẠN GIẢI PHẦN C GIÚP MÌNH NHÉ

THANKS :)>-

goi [TEX]AB\cap BD = {O}[/TEX]

[TEX]\rightarrow AO=OC[/TEX]

dd cm AECF - HBH

ma AO=OC [TEX]\rightarrow EO=OF[/TEX]

EMFN - HBH [TEX]\rightarrow MO=ON[/TEX]

[TEX]\rightarrow dpcm[/TEX]
 
D

duynongpro

chao mat ban, lam minh vai bai nay

1,(làm bằng 2 cách ) cho hình bình hành ABCD , E thuộc BC. gọi A';B';C' theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ tờ A,B,C đến đường thẳng DE. C/m AA' =BB'+CC'
2, cho tam giác ABC vuông tại A . Đường cao AH gọi I là TĐ của HC kẻ AB vuông góc BK sao cho BK =1/2 AC, k và C cùng phía với AB
a, gọi E la TĐ của AH. C/m rằng BE // IK
b, C/m KI vuông góc AI
 
Top Bottom