T
thientainhi26
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài này mình làm được rồi , mình post lên cho các bạn làm thử xem . Bài này cũng hay đó .
Cho hình chữ nhật ABCD , có O là giao điểm của 2 đường chéo.Trên đường chéo BD lấy điểm P sao cho P khác O , gọi M là điểm đối xứng của điểm C qua P.
a) Chứng minh AM//BD
b) Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của M lên AB,AD.Chứng minh EF//AC và ba điểm E,F,P thẳng hàng
c) CHứng minh rằng tỉ số các cạnh của hình chữ nhật MEAF không phụ thuộc vào vị trí điểm P
d) Giả sử CP vuông góc BD và CP = 2,4 cm, [TEX]\frac{PD}{PB}[/TEX]=[TEX]\frac{9}{16}[/TEX].TÍnh các cạnh của hình chữ nhật ABCD
Cho hình chữ nhật ABCD , có O là giao điểm của 2 đường chéo.Trên đường chéo BD lấy điểm P sao cho P khác O , gọi M là điểm đối xứng của điểm C qua P.
a) Chứng minh AM//BD
b) Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của M lên AB,AD.Chứng minh EF//AC và ba điểm E,F,P thẳng hàng
c) CHứng minh rằng tỉ số các cạnh của hình chữ nhật MEAF không phụ thuộc vào vị trí điểm P
d) Giả sử CP vuông góc BD và CP = 2,4 cm, [TEX]\frac{PD}{PB}[/TEX]=[TEX]\frac{9}{16}[/TEX].TÍnh các cạnh của hình chữ nhật ABCD