[toán 8]toan hay

B

bboy114crew

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[TEX] 2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+1974[/TEX]
2)Giải phương trình:[TEX]y^2+4^x+2y-2^{x+1}+2[/TEX]=0
3)CMR:[TEX]a^8+b^8+c^8+d^8[/TEX]=[TEX]4a^2b^2c^2d^2[/TEX]

Lần sau bạn nhớ gõ công thức toán học. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

1)tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[TEX] 2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+1974[/TEX]
2)Giải phương trình:[TEX]y^2+4^x+2y-2^{x+1}+2[/TEX]=0
3)CMR:[TEX]a^8+b^8+c^8+d^8[/TEX]=[TEX]4a^2b^2c^2d^2[/TEX]

Lần sau bạn nhớ gõ công thức toán học. Đã sửa
Mình là bài 2 nha :) ko bít có đúng hem

Ta có:

[TEX]y^2+4^x+2y-2^{x+1}+2[/TEX]=0

\Rightarrow [TEX](y^2 + 2y + 1) + (2^{2x} - 2 . 2^x +1)[/TEX] = 0

\Rightarrow [TEX](y+1)^2 + (2^x - 1)^2[/TEX] = 0

Có: [tex]\left\{ \begin{array}{l} (y+1)^2 \geq 0 \forall y\\ (2x - 1)^2 \geq 0 \forall x \end{array} \right.[/tex]

\Rightarrow [TEX](y+1)^2 + (2^x - 1)^2[/TEX] \geq 0 \forall x,y

Đẳng thức xảy ra: \Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} (y+1)^2 =0 \\ (2x - 1)^2 = 0 \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} y = -1 \\ x = 0,5 \end{array} \right.[/tex]

Vậy nghiệm của biểu thức là x = 0,5 và y = -1

 
Top Bottom