V
vin_loptin


Chứng minh:
[tex]a^3+b^3+c^3 \geq a^2 \sqrt{bc}+b^2 \sqrt{ac}+c^2 \sqrt{ab}\\a^4+b^4+c^4 \geq a^3 \sqrt{ab}+b^3 \sqrt{ac}+c^3 \sqrt{ab}[/tex]
Tìm x,y biết:
[tex]1+x+x^2+x^3=y^3[/tex]
Bạn nào giải đúng sẽ có thưởng là... 1 cái thanks=)).
Khi nào làm xong mình sẽ post tiếp các bài khác hay.... tương tự
)
Nhớ giải cụ thể và gõ latex để mọi người dễ biết và hiểu!
[tex]a^3+b^3+c^3 \geq a^2 \sqrt{bc}+b^2 \sqrt{ac}+c^2 \sqrt{ab}\\a^4+b^4+c^4 \geq a^3 \sqrt{ab}+b^3 \sqrt{ac}+c^3 \sqrt{ab}[/tex]
Tìm x,y biết:
[tex]1+x+x^2+x^3=y^3[/tex]
Bạn nào giải đúng sẽ có thưởng là... 1 cái thanks=)).
Khi nào làm xong mình sẽ post tiếp các bài khác hay.... tương tự
Nhớ giải cụ thể và gõ latex để mọi người dễ biết và hiểu!
Last edited by a moderator: