[Toán 8] Toán hay

L

leduydon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính diện tích hình chữ nhật ABCD, biết BD =4 cm ; \góc ADB=75*
2.Cho tam giác ABC có BC=28 cm, đường cao AH là 40 cm. Một đường thẳng song song với BC và cách BC là 10 cm. Cắt AB và AC theo thứ tự D,E
a\ tính Sabc, Sbec, Sbde
b\ Tính DE
 
Last edited by a moderator:
T

tuankp3

ủa

hình như đế bài câu một bạn viết sai sao ý
còn cau 2 thì bạn phải viết rõ ra hơn đi,như thế thì ai mà giúp đc:(:(:(
Hãy dùng công thức toán hok;););)
 
C

conlocmaudacam98

Reply:

Câu 2:Hình bạn tự vẽ nhé
a,
Gọi[TEX]\bigcap_{DE}^{AH}=K[/TEX]
Ta có:[TEX]S_{ \Delta ABC}=\frac{1}{2}.28.40=560(cm^2)[/TEX]
[TEX]S_{\Delta BEC}=\frac{1}{2}.28.10=140(cm^2)[/TEX]
Kẻ đường trung bình GF nối trung điểm AB và AC của[TEX] \Delta ABC[/TEX],[TEX]\bigcap_{GF}^{AH}=I[/TEX]
Ta thấy: [TEX]AH=2.IH \Rightarrow IH=20cm\Rightarrow IK=KH[/TEX]
[TEX]\Rightarrow DE [/TEX] là đtb của tứ giác GFCB
[TEX] \Rightarrow DE =\frac{1}{2}.(28+\frac{1}{2}.28)=21(cm)[/TEX] (câu b)
[TEX]S_\Delta BDE=\frac{1}{2}10.21=105(cm^2)[/TEX]
Câu 1 thì hình như đề có vấn đề:)
 
Top Bottom