[Toán 8]Toán hay!

T

thanhhien_pretty

K

khanhtoan_qb

Mình mới kiếm được mấy bài toán hay lắm!các bạn giải giùm nha!
hãy viết những hằng đẳng thức sau:
a)[TEX](a+b)^12[/TEX]
b)[TEX](a-b)^11[/TEX]
c)[TEX]a^8-b^8[/TEX]
d)[TEX]a^9+b^9[/TEX]
e)([TEX]a-b+c-d+e)^2[/TEX]
:D:D:D:D:D:D:D
[TEX]a,b.-ap- dung (a + b)^n = a^n + na^nb : a + \frac{n(n - 1)}{1.2}a^nb^2 : a^2 + ...+ b^n [/TEX]
[TEX]c.-ap -dung (a^2)^n - (b^2)^n = (a + b){(a^2)^n : a ) - [(a^2)^n : a^2)]b + ...- (b^2)^n : b )}[/TEX]
[TEX]d.- ap- dung (a^2)^n . a - (b^2)^n. b = (a + b){(a^2)^n - [(a^2)^n : a^2)]b + ...- (b^2)^n} [/TEX]
[TEX]e. -ap -dung(a + b + c)^2 = a^2 + b^2 + c^2 + 2ab + 2bc + 2ca [/TEX]:M034::M034::M034::M034:
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Mình mới kiếm được mấy bài toán hay lắm!các bạn giải giùm nha!
hãy viết những hằng đẳng thức sau:
a)[TEX](a+b)^12[/TEX]
b)[TEX](a-b)^11[/TEX]
c)[TEX]a^8-b^8[/TEX]
d)[TEX]a^9+b^9[/TEX]
e)([TEX]a-b+c-d+e)^2[/TEX]
:D:D:D:D:D:D:D

a) [TEX](a+b)^ 12 = a^ 12 + 12a^ 11 .b + 66a^ 10. b^2 + ... + 66a^2.b^ 10 + 12a.b^ 11 + b^ 12[/TEX]
Các hệ số trong dấu ... lần luợt là: 220; 495; 792; 924; 792; 495;220. (đc xác định bởi tam giác Pa-xcan)
b) [TEX] (a - b)^ 11 = a^ 11 - 11a^ 10.b + 55a^9.b^2 - ... - 55a^2.b^9 + 11a.b^ 10 - b^ 11[/TEX]
Các hệ số trong dấu ...: 165; 330; 462; 462; 330; 165;
c) [TEX]a^8 - b^8 = (a-b).(a^7 + a^6.b + a^5.b^2 + ... + a.b^6 + b^7)[/TEX]
d) [TEX] a^9 + b^9 = (a+b).(a^8 + a^7.b + a^6.b^2 + ... + a.b^7 + b^8)[/TEX]
 
Top Bottom