[Toán 8]Toán giải phương trình nè

C

cobedagyeu

V

vansang02121998

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download



gif.download
 
C

cobedagyeu

bạn nào bít giải câu b) thì giúp tớ lun nhé! tớ nghĩ mấy tiếng mà chả ra gì cả =.= hihi tớ không giỏi toán cho lắm, giúp tớ nhé, thanks nhìu nhìu ♥ :D:D
 
D

dxk1998

bai nay de thui ma

[TEX]x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow(x^6+x^5+x^4 . \frac{1}{4}) +(\frac{3}{4}x^4+x^3 + \frac{4}{9}x^2) + \frac{2}{3}x^2+1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow(\frac{x^3+1}{2x^2})^2+ \frac{3}{4}(\frac{x^2+2}{3x})^2+\frac{2}{3}x^2+1=0[/TEX]

Vô nghiệm nhé!
 
Last edited by a moderator:
D

dxk1998

bai nay de thui ma

x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1=0

(x^6+x^5+x^4.1/4)+(3/4x^4+x^3+4/9x^2)+2/3x^2+1=0

(x^3+1/2x^2)^2+3/4(x^2+2/3x)^2+2/3x^2+1=0

Vì VT>0 MÀ VP=0

VAY VO NO
 
M

manh128b

x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1=0

(x^6+x^5+x^4.1/4)+(3/4x^4+x^3+4/9x^2)+2/3x^2+1=0

(x^3+1/2x^2)^2+3/4(x^2+2/3x)^2+2/3x^2+1=0

Vì VT>0 MÀ VP=0

VAY VO NO
 
N

nguyenphuongthao28598

ko cần dài dòng vậy đâu con b chỉ cần nhan với x-1 là ok
 
C

changruabecon

Giải các phương trình sau:

a) (x²-4x)² + 2(x-2)² =43

b) x^6 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + x + 1 =0
(1)

P/S: Có 2 con này thui mà khó quá! Tớ không làm được TT_TT, bạn nào có khả năng giúp tớ nhé, thanks nhìu :D:D
Câu 1 thì các bạn làm đc rùi, tớ chỉ làm phần b thui nhá:D:D
Cách của mấy bạn kia hơi dài dòng, tớ làm cách này
Nhân cả 2 vế của phương trình với x-1 ta đc
(x-1)(x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1)=0
=> ( x^7) -1 =0
=> x^7 =1
=> x=1
thay x =1 vào (1) thì (1),<=> 1^6+1^5+1^4+1^3+1^2+1 =0 ( vô lí)
Vậy phương trình đã cho vô nghiệm.
p/s: chuẩn đấy. Sai thì tớ chịu trách nhiệm:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
M

minhtuyb

Câu 1 thì các bạn làm đc rùi, tớ chỉ làm phần b thui nhá:D:D
Cách của mấy bạn kia hơi dài dòng, tớ làm cách này
Nhân cả 2 vế của phương trình với x-1 ta đc
(x-1)(x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1)=0
=> ( x^7) -1 =0
=> x^7 =1
=> x=1
thay x =1 vào (1) thì (1),<=> 1^6+1^5+1^4+1^3+1^2+1 =0 ( vô lí)
Vậy phương trình đã cho vô nghiệm.
p/s: chuẩn đấy. Sai thì tớ chịu trách nhiệm:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Kết quả thì đúng nhưng lập luận thì sai! Bạn chịu trách nhiệm nhé ;)) <Đùa tí :p>
Nhân cả 2 vế của phương trình với x-1 ta đc
(x-1)(x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1)=0
Nguyên tắc: Chỉ được nhân 2 vế của đẳng thức với 1 số khác không
Vậy trong bài này cần xét [TEX]x=1[/TEX] không phải là nghiệm của pt. Sau đó với [TEX]x\neq 1[/TEX] nhân 2 vế cho [TEX]x-1[/TEX] ,thu được nghiệm x=1 như trên nhưng loại nghiệm đó do điều kiện trên. Từ đó suy ra phương trình vô nghiệm :D
 
0

01657959019

x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1=0

(x^6+x^5+x^4.1/4)+(3/4x^4+x^3+4/9x^2)+2/3x^2+1=0

(x^3+1/2x^2)^2+3/4(x^2+2/3x)^2+2/3x^2+1=0

Vì VT>0 MÀ VP=0

VAY VO NO
 
C

changruabecon

ko cóa

Kết quả thì đúng nhưng lập luận thì sai! Bạn chịu trách nhiệm nhé ;)) <Đùa tí :p>

Nguyên tắc: Chỉ được nhân 2 vế của đẳng thức với 1 số khác không
Vậy trong bài này cần xét [TEX]x=1[/TEX] không phải là nghiệm của pt. Sau đó với [TEX]x\neq 1[/TEX] nhân 2 vế cho [TEX]x-1[/TEX] ,thu được nghiệm x=1 như trên nhưng loại nghiệm đó do điều kiện trên. Từ đó suy ra phương trình vô nghiệm :D
ok,mình hơi sai sót. Nhưng nhờ có bạn minhtuyb nên mình ko cần phải chịu trách nhiệm nữa nha, vì bạn đã chịu giúp mình rồi.
bà con thông cảm!!!!!:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom