[Toán 8]Toán đố ?

V

vozdanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô dự định đi từ A đến B trong 1 thời gian nhất định. nếu xe chạy với vận tốc 35km/h thì dến chậm mất 2h . nếu xe chạy với vận tốc 50km/h thì đến sớm hơn 1h
tính quãnduongong72 AB và thời gian dự định đi lúc đầu ?
 
N

nguyenbahiep1

Một ô tô dự định đi từ A đến B trong 1 thời gian nhất định. nếu xe chạy với vận tốc 35km/h thì dến chậm mất 2h . nếu xe chạy với vận tốc 50km/h thì đến sớm hơn 1h
tính quãng đường AB và thời gian dự định đi lúc đầu ?

gợi t và S là thời gian dự định và quãng đường

ta có

[laTEX]\begin{cases} \frac{S}{35} - 2 = t \\ \frac{S}{50} + 1 = t \end{cases} \\ \\ \\ \Rightarrow S = 350 km \\ \\ t = 8 h [/laTEX]
 
Top Bottom