[Toán 8]Toán dễ nhưng hay đây.

A

anhvy123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một tổ sản xuất phải làm 1 số dụng cụ trong một thời gian, tính ra mỗi ngày phải làm 30 dụng cụ .do tổ sản xuất đã làm mỗi ngày 40 dụng cụ nên không những đã làm thêm được 20 dụng cụ mà tổ đó còn làm xong trước thời hạn 7 ngày.tính số dụng cụ mà tổ sản xuất đó phải làm theo kế hoạch.
2.một xe máy dự định đi từ A-> B với vận tốc là 32km/h. sau khi đi được 1 giờ với vận tốc ấy, người đó phải dừng lại 15 phút để giải quyết công việc.Do đó, để kịp đến B đúng thời gian đã định, người đó phải tăng vận tốc thêm 4 km/h. Tínhquang4 đường AB.
3. Một xe máy đi từ A-> B với V=50km/h. Đi được 20 phút thì giảm vận tốc còn 40km/h trên quãng đường còn lại.vì vậy đã đến chậm mất 18 phút. Tính quãng đường AB.
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

1, gọi số dụng cụ làm theo kế họach là x ( x \in N*)

[TEX]\Rightarrow \frac{x}{30} - \frac{x +20}{40} = 7 \Rightarrow x = .....[/TEX]

2, gọi quãng đường là x

[TEX]\Rightarrow \frac{x}{32} = 1.25 + \frac{x - 32}{36} \Rightarrow x=....[/TEX]

3, gọi quãng đường là x

[TEX]\Rightarrow \frac{1}{3} + \frac{x - \frac{50}{3}}{40} - \frac{3}{10} = \frac{x}{50} \Rightarrow x = ....[/TEX]
 
Top Bottom