[Toán 8] Toán dành cho học sinh giỏi

S

son9701

Giả sử [tex]a > b > c [/tex] thì [tex]c \geq 1;b \geq 2;a \geq 3[/tex] ta có:
[tex] A \leq 1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.1} = \frac{17}{6} < 3[/tex]
A nguyên dương và A < 3 nên A = 1 hoặc 2
A = 1 tg đg vs : [tex]abc = ab+bc+ca+a+b+c < 3ab+3a=3a(b+1) \Leftrightarrow bc < 3b+3 \Leftrightarrow b(c-3) < 3[/tex]
Tới đây xét c=1;c=2;c=3 và c > 3 (c=1;2;3 thì sd giả thiết còn c > 3 thì sd bđt)
Lm tg tự vs A =2
 
Top Bottom