[Toán 8] toán đaị số nè

T

tell_me_goobye

dễ thui
[TEX]x^2+y^2-2xy = z^2-2z+1 [/TEX]
[TEX]x^2+y^2 =z^2 -2x+1+2( -z^2+7z-10) [/TEX]

ok xong rùi
 
8

816554

cho x,y,z thỏa mãn
[TEX]x+1=y+z[/TEX]
[TEX]xy+z^2-7z+10=0[/TEX]

CMR : [TEX]x^2+y^2=-z^2+12z-19[/TEX]
chú ý latex, tên tiêu đề

x+1 = y+z
\Leftrightarrow x-y = z-1
[TEX]\Leftrightarrow x^2+y^2 - 2xy = z^2 - 2z+1 (1)[/TEX]

[TEX]xy = -z^2 + 7z - 10[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2xy = -2x^2 +14z - 20 [/TEX](2)
lấy (1) +(2), vế theo vế, ta đc hệ thức cần c/m
 
Top Bottom