[Toán 8] Toán đại số 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Bình thường bạn An đi học từ nhà tới trường với vận tốc 5km/h thì đến sớm hơn giờ học 5 phút. Nhưng hôm nay, do dậy muộn hơn 29 phút nên phải đi với vận tốc 7,5 km/h và đến lớp kịp giờ vào học. Tính quãng đường từ nhà An tới trường
 
T

thaotran19

Gọi quãng đường từ nhà An tới trường là x(km)
Thời gian bình thường An đi học là $\dfrac{x}{5}(giờ)$
Thời gian hôm nay An đi học là $\dfrac{x}{7,5}$
Đổi: $5'= \dfrac{1}{12}; 29'= \dfrac{29}{60}$
Theo đề ta có pt:
$\dfrac{x}{7,5}= \dfrac{x}{5} +\dfrac{1}{12} -\dfrac{29}{60}$

:):):)
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Gọi quãng đường đó là x(km), x>0.
Thời gian đi hằng ngày là $\frac{x}{5}$ (h)
Thời gian đi hôm nay là $\frac{x}{7,5}$
Đổi 29 phút = $\frac{29}{60}$ (h)
5 phút = $\frac{1}{12}$ (h)
Phương trình:
$\frac{x}{5}+\frac{1}{12}=\frac{x}{7,5}+\frac{29}{60}$
Giải phương trình tìm được x=6 (thỏa mãn)
Vậy.....
 
Top Bottom