[Toán 8] Toán đại số 8

V

viethoang345

T

thaotran19

Bài 1:
b)$ x^2 + xy - 2012x - 2013y - 2014 = 0 $
\Leftrightarrow $(x^2 +xy+x) -(2013x-2013y-2013)=1$
\Leftrightarrow $x(x+y+1)-2013(x+y+1)=1$
\Leftrightarrow $(x-2013)(x+y+1)=1$
\Leftrightarrow $TH_1: x-2013=1$ và $x+y+1=1$
\Rightarrow $x=........$ và $y=.......$
$TH_2: x-2013=-1$ và $x+y+1=-1$
\Rightarrow $x=........$ và $y=.........$
a)Vì f(x) chia x+2 dư 10 \Rightarrow $f(x)=A(x).(x+2)+10(1)$
Vì f(x) chia x-2 dư 22 \Rightarrow $f(x)=B(x).(x-2)+22(2)$
Vì f(x) chia $x^2-1$ dư -5x \Rightarrow $f(x)=-5x(x^2-1)+ax+b(3)$
Nếu x=2 thì từ (2) và (3) có:10=2a+b
Nếu x=-2 thì từ (1) và (3) có:22=-2a+b
\Rightarrow a=16;b=-3
Vậy $f(x)=-5x(x^2-1)+16x-3=...............$:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom