[Toán 8] Toán đại số 8

V

viethoang345

Q

quynhphamdq

b, Tìm nghiệm nguyên của phương trình: [FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]169[/FONT]
Ta có :
[TEX]x^2 - 4xy +5y^2 =169[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x-2y)^2 +y^2=169= 13^2+ 0 = 12^2 +5^2[/TEX]
\Rightarrow Thay số vào ta giải được nghiệm pt.
P/s: tự làm nha!
 
T

thaotran19

Bài 1
b)$x^2-4xy+5y^2=(x – 2y)^2 +y^2 =169 =13^2+0^2=12^2+52$
$TH_1: x-2y=13$\Rightarrow y=0
\Leftrightarrow x=13 và y=0
$TH_2: x-2y=-13$ \Rightarrow y=0
\Leftrightarrow x=-13 và y=0
$Th_3: x-2y=0$\Rightarrow y=13
\Leftrightarrow x=26 và y=13
..............................Bạn tự giải tiếp nha,bệnh lười tái phát,thay từng TH rồi giải
quynhpham làm trước rồi
 
Q

quynhphamdq

Bài 1
b)$x^2-4xy+5y^2=(x – 2y)^2 +y^2 =169 =13^2+0^2=12^2+52$
$TH_1: x-2y=13$\Rightarrow y=0
\Leftrightarrow x=13 và y=0
$TH_2: x-2y=-13$ \Rightarrow y=0
\Leftrightarrow x=-13 và y=0
$Th_3: x-2y=0$\Rightarrow y=13
\Leftrightarrow x=26 và y=13
..............................Bạn tự giải tiếp nha,bệnh lười tái phát,thay từng TH rồi giải
quynhpham làm trước rồi
:p:D
Bạn cụ thể hơn của mình tí tí thui mờ!_________________________________________________
Mìk cx đang làm thì thấy bạn làm xog rồi,nếu bạn ko thích thì mìk xoá bài mik đi vậy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom