[Toán 8] Toán đại số 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a, Giải phương trình: $ x^4 + x^2 + 6x - 8 = 0 $
b, Tìm nghiệm tự nhiên của phương trình:
$ x^2 + 2x - 10 = y^2 $

c, Cho $a^3 + b^3 + c^3 = 3abc $ với a, b, c khác 0. Tính giá trị biểu thức:
$ P = (1 + \dfrac{a}{b}) + (1 + \dfrac{b}{c}) + (1 + \dfrac{c}{a}) $

Chú ý Latex.
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

a. $x^4+x^2+6x-8 = 0 \leftrightarrow (x-1)(x+2)(x^2-x+4) = 0$
b. $x^2+2x-10 = y^2$
$\leftrightarrow x^2+2x+1-11 = y^2$
$\leftrightarrow (x+1)^2-y^2 = 11$
$\leftrightarrow (x+y+1)(x-y+1) = 11$
Đến đây lập phương trình ước số.
c. $a^3+b^3+c^3 = 3abc$
$\leftrightarrow (a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac) = 0$
tính từng trường hợp.
 
S

sieutrom1412kid

Bài 1:
a, Giải phương trình: $ x^4 + x^2 + 6x - 8 = 0 $
b, Tìm nghiệm tự nhiên của phương trình:
$ x^2 + 2x - 10 = y^2 $

c, Cho $a^3 + b^3 + c^3 = 3abc $ với a, b, c khác 0. Tính giá trị biểu thức:
$ P = (1 + \dfrac{a}{b}) + (1 + \dfrac{b}{c}) + (1 + \dfrac{c}{a}) $

Chú ý Latex.

$x^2+2x-10=y^2$
<+>$x^2+2x+1-y^2=11$
<=>(x+1-y)(x+1+y)=11
<=>x+1-y=1 và x+1-y=11
[x+1+y=11 [x+1+y=1
<=>x=5 và x=5
{y=5 {y=-10 (ktm)
 
Top Bottom