[Toán 8] Toán Đại khó này

C

coganghoctapthatgioi

a,Ta có: a^4+b^4-a^3b-b^3a=a^3(a-b)-b^3(a-b)
=(a-b)(a^3-b^3)
=(a-b)^2(a^2+b^2+ab)
Ta có: (a-b)^2\geq 0
Cũng dễ dàng chứng m,inh được a^2+ab+b^2\geq0
nên a^4+b^4-a^3b-b^3a\geq0
\Rightarrow(đpcm)
Dấu''='' xảy ra khi a=b
b,/2x-4/=/3x-9/
\Rightarrow Xảy ra hai trường hợp:
th1: 2x-4=3x-9\Rightarrow x=5
th2: 2x-4=9-3x\Rightarrowx=[TEX]\frac{13}{5}[/TEX]
vậy tập nghiệm pt s=([TEX]\frac{13}{5}[/TEX],5)
 
N

nguyenphuongthao28598

Bạn làm bài 2 sai rùi phải lập bảng xét dấu chứ bạn làm như kia có nghiệm ko t/m đâu
 
Top Bottom