[Toán 8] Toán đại hay

T

thuy2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài toán đại khó đây . là 1 trong số các bài cô giáo cho về nhà . giải giúp nhé . thanks nhiều hạn đến ngày mai :(
câu 1 : ta có : 2(x^2+t^2) +(y+t)(y-t)=2x(y+t)
suy ra : y........t ( diền dấu < ,> , = )
câu 2: nếu 2 nhân tử của đa thức 2x^3 - mx + n là x+2 và x-1 thì giá trị của 2m-3n=?

ai đó thông minh giải giúp thêm ạ :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=192717
 
C

caoson8a

câu 1 : ta có : 2(x^2+t^2) +(y+t)(y-t)=2x(y+t)
suy ra : y........t ( diền dấu < ,> , = )
câu 2: nếu 2 nhân tử của đa thức 2x^3 - mx + n là x+2 và x-1 thì giá trị của 2m-3n=?

cau 1;giai;
2x^2+2t^2+(y^2-t^2)=2xy+2xt
2x^2+y^2+t^2=2xy+2xt
x^2-2xy+y^2+x^2-2xt+t^2=0
(x-y)^2+(x+t)^2=0
--->(x-y)^2=0 ---->x-y=0---->x=y---->y=t
(x-t)^2=0 ---->x-t=0---->x=t
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom