[toán 8]toán đại giải toán theo cách lập phương trình

N

ngocxit8bebe

Thời thơ ấu của Đi-ô-phăng chiếm 1/6 cuộc đời
1/12 cuộc đời tiếp theo là thời thanh niên sôi nổi
Thêm 1/7 cuộc đời nữa ông sống độc thân
Sau khi lập gia đình được 5 năm thì sinh một con trai
Nhưng số mệnh chỉ cho con sống bằng nửa đời cha
Ông đã từ trần 4 năm sau khi con mất
Đi-ô-phăng sống bao nhiêu tuổi,hãy tính cho ra?

Đề bài là thế chứ gì ?

bài này cũng đơn giản thôi mà
Gọi x là số tuổi của ông ta. Ta có pt
[TEX]\frac{1}{6}x+\frac{1}{12}x+\frac{1}{7}x+5+\frac{1}{2}x+4=x<=>x=84[/TEX]

bạn nhớ dùng latex nha mình sửa lại nếu sai thì pm cho mình

thế đấy. sửa mãi cũng đc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom