[Toán 8] Toán đại 8 nâng cao

B

bombum96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.




Toán đại 8, các bạn giúp mình nha?

1. Giá trị của [TEX]90.10^n - 10^{n+2} + 10^{n+1} - 20[/TEX]
2. Giá trị của x để [TEX](2x - 5)^2 +10[/TEX] nhỏ nhất
3. Giá trị của [TEX]x^n (3 - x) -3x^n + x^{n+1} + 13[/TEX]
4. Giá trị lớn nhất [TEX] -17 - (x - 3)^2[/TEX]
5. Giá trị của [TEX]2,5.5^{n-3} . 10+ 5^n - 6,5^{n-1} + 5^2[/TEX]
6. Giá trị nhỏ nhất của tích hai số tự nhiên liên tiếp cộng 16
chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
T

trydan




Toán đại 8, các bạn giúp mình nha?

1. Giá trị của [TEX]90.10^n - 10^{n+2} + 10^{n+1} - 20[/TEX]
2. Giá trị của x để [TEX](2x - 5)^2 +10[/TEX] nhỏ nhất
3. Giá trị của [TEX]x^n (3 - x) -3x^n + x^{n+1} + 13[/TEX]
4. Giá trị lớn nhất [TEX] -17 - (x - 3)^2[/TEX]
5. Giá trị của [TEX]2,5.5^{n-3} . 10+ 5^n - 6.5^{n-1} + 5^2[/TEX]
6. Giá trị nhỏ nhất của tích hai số tự nhiên liên tiếp cộng 16
chú ý latex


1)
gif.latex

gif.latex

2)
gif.latex
nhỏ nhất khi
gif.latex

3)
gif.latex

4)
gif.latex
nhỏ nhất khi
gif.latex

5)
gif.latex

gif.latex

6) Tích hai số tự nhiên liên tiếp cộng 16 là x(x+1)+16
gif.latex

Vậy giá trị nhỏ nhất của 2 số tự nhiên liên tiếp công 16 là
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
B

bombum96

1. Giá trị x để x(x - 1) +100 nhỏ nhất
2. Khai triển [TEX](x+3) (2x^2 - 5x + 1) [/TEX]thì hệ số của x bằng?
3. Giá trị x thỏa mãn 9x (2x - 7) - 6x(3x - 1)
4. Tứ giác ABCD có góc A [TEX] \hat{A}=110^o, \hat{B}=100^o [/TEX] . Phân giác góc ngoài tại góc C, D cắt nhau tại E. Góc CED =?
5. Giá trị của biểu thức [TEX](x+y)(x^2 - xy + y^2) + (x - y) (x^2 + xy + y^2)[/TEX] tại x = -1
chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

1. Giá trị x để x(x - 1) +100 nhỏ nhất
2. Khai triển [TEX](x+3) (2x^2 - 5x + 1) [/TEX]thì hệ số của x bằng?
3. Giá trị x thỏa mãn 9x (2x - 7) - 6x(3x - 1)
4. Tứ giác ABCD có [TEX] \hat{A}=110^o, \hat{B}=100^o [/TEX] . Phân giác góc ngoài tại góc C, D cắt nhau tại E. Góc CED =?
5. Giá trị của biểu thức [TEX](x+y)(x^2 - xy + y^2) + (x - y) (x^2 + xy + y^2)[/TEX] tại x = -1
chú ý latex

1)
gif.latex

Vậy GTNN của
gif.latex
gif.latex
khi
gif.latex

2)
gif.latex

gif.latex

Vậy hệ số của x trong biểu thức trên là
gif.latex

3) Bạn xem lại đề :)
4)
gif.latex

gif.latex
Tổng hai góc ngoài của góc C và góc D là
gif.latex

gif.latex

5)
gif.latex

Thay
gif.latex
ta có biểu thức trên bằng
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom