[Toán 8]Toán cực trị đây

H

hermes_legend

Đầu tiên, biến đổi là: x=y-4 được:
[TEX]\frac{4}{x}+\frac{9}{4-x}[/TEX]
Áp dụng BCS cho [TEX]( \sqrt {\frac{4}{x}}; \sqrt{ \frac{9}{4-x}}[/TEX]và [TEX] (\sqrt {x}; \sqrt {4-x})[/TEX] ta có:

([TEX]\frac{4}{x}+\frac{9}{4-x}[/TEX]).([TEX]x^2+4-x^2 \geq (2+3)^2[/TEX]

Đến đây là ra rồi nhỉ.
:(
 
Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

Đầu tiên, biến đổi là: x=y-4 được:
[TEX]\frac{4}{x}+\frac{9}{4-x}[/TEX]
Áp dụng BCS cho [TEX]( \sqrt {\frac{4}{x}}; \sqrt{ \frac{9}{4-x}}[/TEX]và [TEX] (\sqrt {x}; \sqrt {4-x})[/TEX] ta có:

([TEX]\frac{4}{x}+\frac{9}{4-x}[/TEX]).([TEX]x^2+4-x^2 \geq (2+3)^2[/TEX]

Đến đây là ra rồi nhỉ.
:(

BCS là gì hả bạn , chỉ mình với , mình không hiểu , bạn có thể nói kĩ hơn dc ko
 
Top Bottom