[Toán 8] Toán cực kì khó đây

D

dangevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Gọi [tex]x_o[/tex] là giá trị của x thỏa mãn [tex]( 3x^3+x^2-13x+5 ) \vdots (x^2+2x-1)[/tex] .Khi đó, giá trị của [tex]3x_o[/tex] là
Câu 2:
Tập các giá trị của [tex] n[/tex] ([tex] n\in N[/tex]) để [tex] ( 6x^3y^4+2x^4y^2-3x^6y^6) \vdots (x^ny^n )[/tex] là {..........} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu “;”)
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

[tex]3x^3+x^2+13x+5 \vdots x^2+2x-1 \forall x \neq 1 + \sqrt{2}; x \neq 1 - \sqrt{2}[/tex]

Bài 2: n = 0;1; 2
 
Last edited by a moderator:
D

doremon_park

x0 gọi là gì vậy, kí hiệu mới gặp, giải thích cho mình hiểu với, sao toàn là toán cấp cao thế này?
 
M

mylinh998

trả lời:

Cai này mà toán cực kỳ khó hở bạn. B
Cậu 1: [TEX](3x^3+x^2-13x+5)=(x^2+2x-1)(3x-1)[/TEX]
ĐKXĐ: [TEX]x^2+2x-1 \neq 0\Rightarrow (x+1)^2 \neq 2 \Rightarrow x+1 \neq \sqrt{2} , x+1 \neq-\sqrt{2} [/TEX]
Còn câu 2 thì chỉ cần tìm lũy thừa nhỏ nhất :a(x) và b(y) --> n\leqa và n\leqb rồi lọc lại thôi
mình không tìm thấy mấy ký hiệu như chia hết, nên mấy bạn tự hiểu nha.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom